top of page
  • Writer's pictureAdmin

[Material handling] Tấm slip sheet là gì?

Updated: Dec 31, 2019

Slip sheet là gì?

Slip sheet là những tấm đỡ hàng làm từ giấy kraftliner nhiều lớp có độ bền cao hoặc bằng nhựa (PP hoặc HDPE) được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, slip sheet là giải pháp thay thế tối ưu so với sử dụng pallet gỗ hoặc pallet nhựa trong vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng xuất khẩu.

Môi trường là một vấn đề quan trọng hiện nay, rất nhiều công ty lớn trên thế giới hiện nay coi trọng việc phát triển bền vững và yếu tố môi trường là một yếu tô vô cùng quan trọng, và slip sheet là một giải pháp đặc biệt thân thiện với môi trường. Ngoài ra sử dụng slip sheet còn góp phần tăng hiệu quả kinh doanh, làm giảm chi phí vận chuyển, tiết kiệm diện tích lưu kho cho doanh nghiệp.

Hiện nay có nhiều loại ship sheet với các loại gờ kéo khác nhau, tuy nhiên kéo vuông góc từ 2 hướng là loại phổ biến nhất với các quy các thông dụng như: 75x75 (mm), 80x80 (mm), 100x100 (mm)


Vận hành Slip sheet với bộ Push-Pull


Để vận hành slip sheet, thì xe nâng cần lắp đặt bộ kéo đẩy Push-Pull hoặc bộ càng trượt Roller Fork. Nhờ các gờ kéo (tai) của tấm Slip Sheet mà các bộ kéo đẩy của xe nâng dùng ngàm kẹp giữ lại và kéo hàng hóa lên mặt đỡ của bộ kéo đẩy (Push-Pull), sau đó vận chuyển đi vào container hoặc lưu kho


(mô phỏng việc vận hành slip sheet)


So sánh slip sheet với pallet


Slip sheet không chỉ thân thiện với môi trường mà còn góp phần tăng hiệu quả kinh doanh, làm giảm chi phí vận chuyển, diện tích lưu kho. Đó là lý do vì sao Slip sheet đã và đang là giải pháp thay thế được áp dụng hàng loạt tại các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.


  • Về chi phí: giá của một pallet gỗ giao động từ 100.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ, trong khi đó giá của một tấm slip sheet tiêu chuẩn từ 20.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Như vậy giá của 1 tấm slip sheet chỉ bằng 30% của pallet, giúp tiết kiệm 70% chi phí.

  • Về lưu kho: slip sheet có độ dày từ 0.8 - 1.5mm, còn pallet là 150mm, giúp tiết kiệm không gian hơn 15 lần.

  • Về vận chuyển: slip sheet rất mỏng nên có thể tăng thêm 15% diện tích chất hàng khi vận chuyển bằng container, ngoài ra slip sheet có thể dễ dàng tùy biến với các kích thước hàng hóa hơn pallet

  • Về rủi ro: slip sheet mềm giúp giảm thiểu hư hỏng hàng hóa trong quá trình xếp dở.

  • Về bảo quản: slip sheet dùng 1 lần nên không phải mất chi phí hun trùng, mối mọt và sửa chữa như pallet.

  • Về chứng nhận: hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất ship sheet đạt tiêu chuẩn ISPM 15 và HACCP, phù hợp với việc xuất khẩu hàng hóa.

Với những yếu tố trên, có thể nói slip sheet đang và sẽ là một trong những giải pháp thay thế tốt nhất cho việc sử dụng pallet (gỗ, nhựa) trong việc lưu trữ hàng hóa và vận chuyển hàng hóa.


---

Nguồn tham khảo:

MEIJER HANDLING SOLUTIONS


705 views0 comments

Comments


bottom of page